Tại sao cần đăng ký chứng chỉ SSL cho website?

Tại sao cần đăng ký chứng chỉ SSL cho website?

Tại sao cần đăng ký chứng chỉ SSL cho website?

Website là công cụ truyền thông cực hữu ích ngày nay. Hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều xây dựng website cho riêng mình để thuận tiện trong việc tương tác và cung cấp thông tin đến người truy cập. Đăng ký chứng chỉ SSL cho website giúp web hoạt động ổn định và chuyên nghiệp hợp. Cùng chúng tôi tìm hiểu các lợi ích cụ thể mà việc đăng ký SSL mang lại.

Chứng chỉ SSL và những thông tin liên quan

Chứng chỉ SSL là gì?

SSL là công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hoá an toàn giữa máy chủ website (Host) và trình duyệt website (Client). Chính nhờ kết nối này mà dữ liệu được truyền giữa host và client được duy trì một cách riêng tư và đáng tin cậy. Việc truy cập vào website hằng ngày, nếu trang web sử dụng http:// trên thanh địa chỉ thì có nghĩa bạn đã tạo một kết nối an toàn qua SSL. Vậy nên đăng ký SSL cho website như một điều bắt buộc để tạo sự tin tưởng với khách hàng và bảo mật thông tin tốt hơn.

Phân loại chứng chỉ SSL

Phân loại chứng chỉ SSL

  • DV SSL: Là loại chứng thư SSL dành cho khách hàng cá nhân và chỉ yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền.
  • OV SSL: Là loại chứng thư SSL dành cho doanh nghiệp/tổ chức có độ tin cậy cao. Ngoài việc xác minh quyền sở hữu tên miền, các tổ chức cấp phát SSL còn phải xác minh doanh nghiệp/tổ chức đăng ký SSL đang hoạt động và đang sở hữu website theo tên miền đăng ký SSL.
  • EV SSL: Là loại chứng thư SSL có độ tin cậy cao nhất và được rà soát pháp lý kỹ càng chỉ dành cho doanh nghiệp/tổ chức đang hoạt động hợp pháp. Với chứng thư này, doanh nghiệp/tổ chức phải tuân thủ các bước xác minh rất nghiêm ngặt của tổ chức cấp phát SSL theo quy định của tổ chức CAB.
  • Wildcard SSL: Là loại chứng thư dành cho các website có nhu cầu sử dụng cho nhiều tên miền con khác nhau. Wildcard SSL có thể bảo mật không giới hạn tên miền con với chỉ một chứng thư SSL duy nhất.

Tại sao cần đăng ký chứng chỉ SSL cho website?

Chứng chỉ SSL giúp mã hoá thông tin nhạy cảm

Thông tin bạn gửi trên Internet được truyền từ máy tính này sang máy tính khác rồi đến máy chủ đích. Nếu chưa được mã hoá với chứng chỉ SSL thì bất cứ máy tính nào ở giữa đều có thể nhìn thấy số thẻ tín dụng, tên tài khoản và những thông tin nhạy cảm khác. Vậy nên khi sử dụng SSL cho website thì các thông tin trên không thể đọc được đối với tất cả mọi người trừ máy chủ, từ đó tin tặc không thể đọc trộm thông tin.

Chứng chỉ SSL cung cấp tính xác thực

Sự xác thực do chứng thư SSL tạo ra là điều ai cũng phải công nhận. Nói một cách dễ hiểu là bạn có thể chắc chắn rằng mình đang gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố gắng đánh cắp thông tin của bạn. Các nhà cung cấp SSL đáng tin sẽ chỉ cung cấp một chứng thư SSL đến cho một công ty và đảm bảo công ty này đã vượt qua các cuộc kiểm tra danh tính.

Chứng chỉ SSL tạo sự tin cậy

Đăng ký SSL cho website sẽ tạo được sự tin cậy với người dùng. Họ nhận được những tín hiệu để biết rằng kết nối của mình đang được đảm bảo. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là một biểu tượng khoá hoặc một thanh màu xanh lá cây. Từ đó khách hàng truy cập sẽ tin tưởng trang web của doanh nghiệp hơn và gia tăng cơ hội chốt sale thành công.

Chứng chỉ SSL được yêu cầu cho PCI Compliance

Để chấp nhận thông tin thẻ tín dụng trên website, bạn phải vượt qua những cuộc kiểm tra để chứng minh mình đang tuân thủ các tiêu chuẩn thanh toán bằng thẻ (Payment Card Industry, PCI). Một trong những yêu cầu cơ bản là sử dụng chứng thư SSL.

Chứng chỉ SSL hỗ trợ SEO

Google sẽ ưu tiên cho các website đã đăng ký chứng thư SSL. Vậy nên sử dụng SSL giúp trang web của doanh nghiệp được ưu tiên hơn trên kết quả tìm kiếm từ đó nhiều người truy cập vào web của tổ chức hơn.

>>Xem thêm: CHUẨN SEO LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO?

Các thương hiệu cung cấp SSL nổi tiếng nhất

Symantec

Symantec

Đăng ký SSL cho website được cho là điều buộc phải làm trong lĩnh vực thiết kế website uy tín ngày nay. Symantec là công ty cung cấp chứng chỉ SSL nổi tiếng thế giới, được nhiều người dùng đánh giá cao. Với giải pháp SSL EV hữu ích mà các website khi hiển thị logo Symantec hoặc VeriSign đều nhận được sự tin tưởng lớn.

GoGetSSL

GoGetSSL là công ty chuyên cung cấp chứng chỉ SSL toàn cầu. Đây là thương hiệu luôn lọt top danh sách Certificate Authority (CA) trên thế giới hiện nay. Đến thời điểm hiện tại GoGetSSL đã hợp tác gần 100.000 khách hàng và là đối tác trên 200 quốc gia khác nhau. Vậy nên có thể hiểu GoGetSSL chính là nhà cung cấp hàng đầu được các doanh nghiệp lựa chọn.

Digicert

Digicert là CA được Microsoft xác nhận có sản phẩm chứng chỉ số SAN tương thích với hệ thống Exchange Server 2007. Digicert là nhà cung cấp chứng chỉ SSL uy tín trên toàn cầu. Có rất nhiều tổ chức chọn Digicert để làm đại lý phân phối và đăng ký SSL cho website.

SECTIGO

SECTIGO là cái tên không thể không nhắc đến về thương hiệu chuyên cung cấp SSL. Chứng chỉ số Sectigo được tin dùng hơn 100 triệu website trên toàn thế giới. Vậy nên không khó khi bắt gặp các website hiện nay sử dụng chứng chỉ SSL từ nhà SECTIGO.

GeoTrust

GeoTrust được nhiều doanh nghiệp tin tưởng đăng ký chứng chỉ SSL. GeoTrust được đánh giá là thương hiệu SSL mạnh và uy tín, luôn tạo niềm tin tuyệt đối về chất lượng dịch vụ của mình với khách hàng trong nhiều thập kỷ qua.

Comodo

Comodo

Comodo là thương hiệu cung cấp chứng chỉ SSL nổi tiếng toàn cầu với giải pháp Comodo Positive. Tất cả chứng chỉ SSL của Comodo đều cung cấp mã hóa 256-bit với thuật toán SHA 2 tối tân.

Thawte

Thawte là một trong những công ty cung cấp chứng chỉ lớn trên toàn cầu. Thawte có kinh nghiệm lâu năm và uy tín nhất ngành cung cấp chứng chỉ SSL trong hàng chục năm qua. Đây cũng là thương hiệu tiên phong cung cấp chứng chỉ SSl toàn thế giới.

RapidSSL

RapidSSL là chứng chỉ SSL giá rẻ được thương hiệu GeoTrust cung cấp. Chứng chỉ này giúp website trở nên an toàn hơn với mã hóa 256-bit những dữ liệu người dùng gửi từ trình duyệt, tránh nguy cơ bị rò rỉ thông tin tối đa.

Hiện nay với nền kinh tế hội nhập hầu hết các doanh nghiệp đều cần xây dựng website và đi kèm với nó là đăng ký SSL cho web. Có nhiều công ty thiết kế web cung cấp các gói dịch vụ đăng ký SSL cho website, nhưng bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín. Trong đó phải kể đến Mona Media – công ty cung cấp các giải pháp thiết kế web – lập trình ứng dụng và cũng là đại lý cho 7 thương hiệu SSL lớn nhất thế giới được nêu ở trên.

Mona Media - công ty cung cấp các giải pháp thiết kế web - lập trình ứng dụng và cũng là đại lý cho 7 thương hiệu SSL lớn nhất thế giới

Khi sử dụng dịch vụ tại Mona Media, website của bạn sẽ được thêm chứng chỉ SSL chỉ trong vòng 15 phút. Đảm bảo trang web được bảo mật thông tin theo chuẩn Quốc Tế, đạt thứ hạng cao trên Google. Bên cạnh đó website cũng được bảo vệ tuyệt đối khỏi virus, spam, hacker tấn công. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực công nghệ số, công ty hosting mona host cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn 24/7 chắc chắn sẻ mang đến cho các bạn giải pháp công nghệ bảo mật tốt nhất có thể. Mọi thông tin chi tiết về Mona Media các bạn có thể liên hệ 1900 636 648 hoặc trực tiếp đến địa chỉ số 1073/23 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc.

>>Xem thêm: Top 7 dịch vụ đăng ký SSL giá rẻ uy tín nhất hiện nay

Trên đây là những chia sẻ mới nhất, chính xác nhất về vấn đề đăng ký chứng chỉ SSL cho website. Hy vọng sau khi đọc bài viết, các bạn độc giả hay quý doanh nghiệp có thể hiểu hơn về loại chứng chỉ bảo mật này và chủ động hơn trong việc xây dựng website thật chuyên nghiệp.