CHUẨN SEO LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO?

CHUẨN SEO LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO?

Đầu tư vào dịch vụ SEO web.

Trong đời đại 4.0 hiện nay công nghệ thông tin đóng góp một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Thì việc các công ty doanh nghiệp hay cá nhân sở hữu một website đã trở nên phổ biến và không thể thiếu. Nhưng bạn đã dùng chuẩn SEO cho website mình chưa? Nếu chưa thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

CHUẨN SEO LÀ GÌ?

SEO viết tắt của Search Engine Optimization là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… (phổ biến nhất là Google).Các phương pháp đó bao gồm On-page,Off-page hay Onpage là việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website…).Off-page là xây dựng các liên kết tương tác của trang với mạng xã hội.Thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp website bạn có nhiều lượt truy cập hơn

Khái niệm chuẩn SEO

CÁC TIỆN LỢI KHI THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO?

Theo tổng giám đốc công ty Promolocus cho biết sự tiện lợi khi thiết kế web chuẩn SEO như sau:

  • Giúp thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm trực tiếp đến sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh của công ty. Giúp tải thiện được doanh thu của công ty.
  • Website được tối ưu hóa mọi mặt giúp khách hàng cải thiện và tốc độ tải trang tốt nhất có thể.
  • Nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp
  • Xuất hiện ở top cao trong thanh tìm kiếm hàm ý doanh nghiệp của bạn hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy.
  • Tiết kiệm chi phí có cho các loại chuyền thông khác.

Hiện nay đa phân các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nào cũng làm website của mình chuẩn SEO. Nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong công việc quảng bá sản phẩm, đẩy mạnh uy tín thương hiệu của bạn và website sẽ được đừng top tìm kiếm. Đặc biệt khi sử dụng kết hợp với phần mềm CRM sẽ giúp tiếp cận được một lượng lớn khách hàng thông qua các phương pháp email marketing, sms marketing…

 lợi ich của chuẩn SEO

NHỮNG LƯU Ý CỦA WEB CHUẨN SEO

Để biết là một website đạt chuẩn SEO sẽ có những yêu cần như sau? Theo như bạn biết thì Google, Bing,… là các bộ máy tìm kiếm vì thế nó xây dựng các tiêu chuẩn để đánh giá, xếp hạng website. Nên để có thể thiết kế một website chuẩn SEO bạn cần phải đáp ứng được càng nhiều tiêu chuẩn của máy tìm kiếm thì càng được đánh giá cao, khả năng đứng top càng cao.

  • Tiêu đề, từ khóa hay heading được tối ưu hóa trong từng chuyên mục và từng bài viết.
  • Giao diện bắt mắt, cấu trúc trang hợp lý và tối ưu được nội dung chuyền tải giúp dễ tương tác với người dùng và bộ tìm kiếm có thể thu thập được dữ liệu tốt hơn.
  • Hệ thông quản trị website đa ngôn ngữ giúp tiếp cận được nhiều lượng khách hàng không chỉ trong nước mà ngoài nước đểu có thể dễ dàng sử dụng.
  • Tối ưu hóa hiển thị trên các thiết bị di dộng và máy tính. Đảm bảo trang web có tính năng tối ưu hóa có thể hiển thị tốt với mọi thiết bị, đây là yếu tố quan trọng bởi các trang tìm kiếm ngày càng đánh giá cao trải nghiệm của người dùng trên smartphone thay vì desktop như ngày xưa.

TÁC HẠI CỦA VIỆC WEB KHÔNG CHUẨN SEO ?

Theo các công ty SEO Mona SEO – một trong những Agency hàng đầu hiện thì nếu bạn không theo chuẩn SEO đồng nghĩa với việc bạn không đáp ứng được các tiêu chuẩn của công tụ tìm kiếm, việc làm này khiến website của bạn khó năng trong top các từ khóa tìm kiếm. Kéo theo đó là bạn sẽ tự tay mình hạng chế trong lượng khách hàng tìm kiếm. Từ chối doanh thu đáng lẽ một website có thể mang lại cho bạn.

Trong trường hợp website của bạn không chuẩn SEO nhưng vẫn cố gắng đẩy top điều này đi ngược lại với tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm. Nó sẽ khiến website nhận các án phạt từ trang tìm kiếm, nặng nhất sẽ khiếm mọi thông tin của bạn sẽ “biến mất” trên công cụ tìm kiếm.

tác hại không chuẩn seo

ĐỂ CÓ MỘT WEBSITE CHUẨN SEO CẦN LÀM GÌ?

CHỌN NHỮNG CÔNG TY THIẾT KẾ WEB TIN CẬY

Nếu bạn không thể tự mình tạo website chuyên nghiệp, chuẩn SEO và đầy đủ tính năng. Bạn có thể chọn những công ty dịch vụ uy tín và chuyện nghiệp đáp ứng đủ các yêu cầu khách hàng đưa ra. Đừng vì ham rẻ mà chọn những công ty không đáng tin cậy không đảm bảo, không bảo hành say khi hoàn thành web.

Trong một số công ty làm web chuẩn SEO tốt nhất hiện nay chính là Mona Media,với hơn nhiều năm kinh nghiệm làm website cho khách hàng, gồm nhiều khách hàng nước ngoài với đáp ứng mọi yêu cầu khắc khe cho từng tính năng giao diện.

SỬ DỤNG MÃ NGUỒN CMS WORDPRESS

WordPress là công cụ thiết kế website phổ biến nhất hiện nay, có rất nhiều website xây dựng dựa trên mã nguồn này, Các so sánh đều cho thấy người sử dụng CMS đa phần cho việc lập các trang web cá nhân đến các trang báo điện tử đồ sộ nhất như CNN, Wall Street Journal… sử dụng WordPress.

Ngoài ra WordPress được biết đến như một CMS miễn phí nhưng tốt đang có có lượng người sử dụng đông đảo, được biết đến là một trong những CMS phổ biến nhất thế giới nên việc sử dụng WordPress không khác gì những trang web code tay.

Thông qua kinh nghiệm chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn tầm quan trọng của việc chuẩn SEO và xây dựng được trang website chuẩn SEO cho riệng mình. Nắm được tầm quan trọng và xây dựng được website chuẩn SEO chỉ là bước đầu tiên của bạn cần biết cách quản trị và vận hành SEO cho website để đưa ra những từ khóa cho riêng mình  lên top các công cụ tìm kiếm.

<<Xem thêmNgôn ngữ php là gì? Tại sao thiết kế website thường dùng ngôn ngữ php >>>