Những lầm tưởng khi thiết kế website nhà hàng

Những lầm tưởng khi thiết kế website nhà hàng

thiết kế website nhà hàng

Hiện nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều thiết kế các website riêng trong mọi lĩnh vực nói chung và ngành nhà hàng nói riêng. Website có hiệu quả gì và khi thiết kế cần những gì thế nhưng có một số bạn vẫn chưa nắm rõ được hình thức này đôi khi sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Để tìm hiểu kỹ hơn thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn những lầm tưởng khi thiết kế website nhà hàng mà bạn nhất định cần phải biết, nhưng trước hết bạn hãy tìm hiểu về thiết kế website là gì nhé!

I/ Thiết kế website là gì?

Về khái niệm thiết kế website là gì thì bạn có thể hiểu nôm na là cách đơn giản nhất để tạo ra một trang web riêng cho lĩnh vực mà bạn kinh doanh, trong đó có đầy đủ hình ảnh sản phẩm, thông tin sản phẩm, các dịch vụ, thông tin công ty và hình thức liên hệ,…

II/ Những lầm tưởng khi thiết kế website nhà hàng

Xu hướng thiết kế website riêng ngày càng được phát triển mạnh bằng việc sử dụng các công nghệ hiện đại và đời sống, trong công việc kinh doanh nhằm bảo đảm cho công việc đạt hiệu quả cao.

xây dựng website chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao thì cũng sẽ có một số lầm tưởng khi thiết kế website nhà hàng, không những không mang lại hiệu quả cho kinh doanh mà còn làm ảnh hưởng đến công việc.

Không để bạn phải tò mò lâu thì ngay sau đây sẽ là Những lầm tưởng khi thiết kế website nhà hàng mà bạn cần lưu ý:

1. Thiết kế website nhà hàng theo kiểu nửa vời

Nhiều doanh nghiệp cho rằng website nhà hàng chỉ là cho có để cho người dùng, các đối tác tin tưởng hay là cho có với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề mà thôi để không bị lạc hậu.

Đó chính là những suy nghĩ quá sai lầm và được xem như là thiết kế website nhà hàng theo kiểu nửa vời. Bạn bắt đầu thiết kế, tạo trang website riêng mà không hề tìm hiểu kỹ càng về công dụng cũng như các chức năng mà website mang lại, có những trường hợp chỉ vì ham làm website giá rẻ mà để lại những hệ lụy không mong muốn.

Chính vì có suy nghĩ đó cho nên khi thiết kế website xong nếu một lúc nào đó bạn có ý định chạy quảng cáo, chỉnh sửa, nâng cấp sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không những không được mà còn mất thêm chi phí để sửa lại website, có khi không sửa, nâng cấp được phải làm trang web khác.

Lời khuyên cho bạn là đã đầu tư thật kỹ lưỡng, chăm chút cho website của mình, tốt nhất là bạn nên thiết kế web thương hiệu thật độc đáo, thật tốt để có thể sử dụng lâu dài mà không cần phải lo lắng, bận tâm những vấn đề lỗi phát sinh sau này.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh online, hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế website bán hàng thay vì các dịch vụ thiết kế website thông thường.

2. Bỏ qua người truy cập bằng thiết bị di động

Theo đánh giá của google thì số lượng người truy cập trong một ngày hiện nay ngày một tăng với mức chóng mặt, nhất là sử dụng thiết bị di động để truy cập. Smartphone hiện nay đang được xem như một thiết bị di động thân thiện nhất và dễ dàng sử dụng cho việc truy cập internet, có thể truy cập bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn.

Nếu như bạn bỏ qua tính năng này thực sự là quá lãng phí vậy nên khi thiết kế website thì tốt nhất bạn nên thêm giao diện di động sao cho người dùng dễ sử dụng, hình ảnh, thông tin tự động tích hợp với thiết bị mà không cần zoom to – nhỏ để xem rất bất tiện.

Có như vậy khách hàng mới tìm hiểu được hết sản phẩm, các món ăn, dịch vụ mà nhà hàng cung cấp cùng với những ưu đãi hấp dẫn khác.

Bỏ qua người truy cập bằng điện thoại khi thiết kế website nhà hàng

Bỏ qua người truy cập bằng điện thoại khi thiết kế website nhà hàng là một sai lầm lớn

3. Điều hướng kém, bố cục website rối mắt

Hầu như khi người dùng truy cập vào một trang website nào đó thì người ta thường tìm kiếm những sản phẩm mà mình cần, nếu như bố cục không rõ ràng họ sẽ khó tìm ra hoặc là tìm không thấy thông tin hay quá lâu thì họ sẵn sàng thoát ra để sang các nhà hàng khác.

Thế cho nên, việc thiết kế một trang website nhà hàng có bố cục rõ ràng, điều hướng tốt sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn và ở lại website lâu hơn. Tuy nhiên, với các tính năng hiện đại thì cần đòi hỏi người dùng phải linh hoạt hơn.

4. Bỏ qua bước thử nghiệm

Bước thử nghiệm là bước mà bạn không nên bỏ qua, bởi mọi sản phẩm khi đến tay khách hàng đều cần phải được thử nghiệm kỹ lưỡng, từ tính năng cho đến giao diện để đảm bảo có ít sai sót nhất, đảm bảo cho trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Mức tối thiểu của nó cần phải thử nghiệm trên website ở các trang trình duyệt chính chẳng hạn như chrome, safari, firefox và hệ điều hành Windows, các thiết bị trình duyệt trên smartphone. Vấn đề này chỉ thực hiện đối với website mà thôi.

5. Không quản lý và chăm sóc website thường xuyên

Sau khi trang website đã được thiết kế thì không được quản lý, chăm sóc thường xuyên và thay vào nó là bị bỏ bê không để ý đến, vấn đề này thường xảy ra quá nhiều.

Có lẽ đây là một sai lầm không hề nhỏ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn bởi nó là nền tảng, các cơ sở để doanh nghiệp quảng bá và tiếp cận đến khách hàng được nhiều hơn.

Đối với website nhà hàng cần phải được quản lý, cập nhật tin tức, sản phẩm thường xuyên, nếu như bạn không làm như vậy thì việc thức hạng website của bạn sẽ không bảo đảm được các công cụ tìm kiếm và không thể nào tiếp cận được nếu như nội dung sản phẩm, bài viết đã lâu.

Nội dung quá cũ sẽ làm cho người dùng thấy nhàm chán, những thông tin không còn hữu ích đối với hiện tại mọi thứ đã quá lâu, sản phẩm không được cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, nếu như bạn không kiểm tra, cập nhật thường xuyên thì khi bị lỗi, bạn không thể nào phát hiện ra được, khách hàng không tìm thấy sản phẩm và sẽ thoát ra trang khác.

Chăm sóc website nhà hàng

Chăm sóc website nhà hàng

6. Website yêu cầu quá nhiều tính năng không cần thiết

Mọi doanh nghiệp đều đòi hỏi phải có nhiều tính năng trong trang website của họ vì họ nghĩ đơn giản là có nhiều tính năng thì lợi ích mang lại được nhiều hơn cho người sử dụng.

Có điều mà bạn không biết, càng nhiều tính năng quá thì không phải tốt mà lại khiến cho website của bạn thêm rối mắt, thừa thải những tính năng không cần thiết, website nặng hơn và tốc độ load bị chậm, tìm kiếm các thông tin trở nên khó hơn.

7. Sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ tại các đơn vị không uy tín

Sử dụng website giá rẻ có thể không đầy đủ tính năng cần thiết

Sử dụng website giá rẻ có thể không đầy đủ tính năng cần thiết

Hầu hết hiện nay, người dùng đều tìm kiếm các thông tin, dịch vụ, sản phẩm trên website trước khi đi đến quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ nào đó. Điều đó có thể khẳng định rằng website là trang thông tin và có thể quảng bá được được sản phẩm để đạt được doanh thu cao nhất.

Tuy nhiên, các dịch vụ thiết kế website nhà hàng giá rẻ rất khó có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn có trang website ưng ý. Trong đó còn tồn tại một số doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ làm web giá rẻ, chất lượng kém không uy tín vô tình để lại những hậu quả không ngờ tới như lỗi đường link, bị hack, lỗi tên miền, website không được bảo mật.

Như vậy sẽ làm cho website mất đi độ cạnh tranh so với đối thủ và ảnh hưởng nghiệm trọng đến việc kinh doanh.

Hy vọng những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết Những lầm tưởng khi thiết kế website nhà hàng sẽ giúp ích rất nhiều trong thiết kế, lựa chọn đơn vị thiết kế website nhà hàng cũng như có kiến thức cơ bản để phục vụ cho công việc.

Tham khảo thêm: Xây dựng Web bán hàng hỗ trợ đặt phòng, đặt bàn kinh doanh nhà hàng