Top 5 Website tự học Python Online Miễn Phí Tốt Nhất Cho Người Mới

Top 5 Website tự học Python Online Miễn Phí Tốt Nhất Cho Người Mới

Trang web học python

Python được xem là một trong số những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến trên thế giới, nhờ vào những ưu điểm như dễ sử dụng, tính ứng dụng cao trong các dự án. Nhu cầu tìm hiểu cũng như học hỏi về ngôn ngữ này cũng ngày một tăng cao.

Trong bài viết này, free-php-scripts sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 Website học Python Online uy tín và hiệu quả nhất theo đánh giá của cộng đồng. Mời các bạn cùng tham khảo qua, để có thể chọn cho mình nguồn tài liệu học tập ưng ý nhất.

Tổng quan về Python

Python chính là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng một cách rộng rãi trong những ứng dụng website, phát triển phần mềm, hay khoa học dữ liệu và máy học. Những nhà phát triển sử dụng ngôn ngữ Python bởi những ưu điểm về hiệu quả nó mang lại như dễ học và nó có thể chạy ở trên nhiều nền tảng khác nhau.

Phần mềm Python được tải xuống free và tích hợp tốt với tất cả những loại hệ thống và tăng tốc độ phát triển.

Tổng quan về Python

Những lý do nên chọn học ngôn ngữ lập trình Python

Python là loại ngôn ngữ được nhiều lập trình viên theo học nhất. Theo số liệu thống kê bởi cuộc khảo sát Stackoverflow Survey 2019 được tham gia bởi 90.000 lập trình viên. Sỡ dĩ, ngôn ngữ Python được sử dụng phổ biến bởi những lý do sau đây:

Cơ hội việc làm cho lập trình viên Python

Như được đề cập ở phần trước ngày nay, trong ngành IT nói chung cũng như kể các các công ty công nghệ inhouse hay các Python outsourcing company đều đòi hỏi rất cao các ứng viên thành thạo đối với ngôn ngữ lập trình Python.

Các ứng viên có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với mọi cấp độ kinh nghiệm và sở thích việc làm — bao gồm như vai trò là Kỹ sư kiểm thử (QA), vị trí Kỹ sư phần mềm junior và các công việc cấp cao như Kỹ sư AI hay Machine learning.

Mức lương xứng đáng cho công việc lập trình bằng Python

Có thể bạn đã biết rất nhiều công ty lớn được phát triển dựa trên ngôn ngữ Python như Google, Amazon, Netflix, Groove Software Company …Python có một nguồn cầu dồi dào, và bạn sẽ nhận được mức lương tương xứng theo khả năng của mình. Theo số liệu của Indeed, mức lương trung bình sẽ dao động từ $52,491 đến $141.029, tùy theo cấp độ nghề nghiệp.

Tự học lập trình Python dễ dàng và tốn ít thời gian

Có thể bạn sẽ nghĩ học ngôn ngữ Python sẽ rất khó khăn và mất thời gian do đặc tính mạnh mẽ và linh hoạt của nó. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành đánh giá rằng kiến ​​thức cơ bản về Python như cú pháp, từ khóa hay kiểu dữ liệu, có thể được học trong vòng chỉ 6-8 tuần đối với những bạn đã có kinh nghiệm trước đó với các ngôn ngữ lập trình khác.

Sự hỗ trợ từ cộng đồng người dùng đông đảo

Python là ngôn ngữ mã nguồn mở, và nó được sử dụng miễn phí. Bên cạnh đó, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện sửa đổi hay tạo những phần mở rộng cho ngôn ngữ Python. Hơn thế nữa, nó cho phép các ngôn ngữ có thư viện, framework và các công cụ khác giữ cho ngôn ngữ Python luôn được cập nhật và có thể thích ứng theo thời gian.

Trong quá trình học tập và thực hành những lập trình viên Python cũng có thể dễ dàng kết nối với cộng đồng người dùng Python nhằm để chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm hoặc đam mê.

Top 5 Website học Python Online hiệu quả

Python là ngôn ngữ  hướng đối tượng và cấp cao có mức độ sử dụng phổ biến trong giới lập trình viên. Khi tự học ngôn ngữ Python, bạn sẽ không cần phải tham dự một trường đại học hay bất kỳ trường nào khác để học lập trình này.

Hiện nay, nguồn tại liệu có hơn đủ các bài học lập trình Python trực tuyến trên nhiều trang web. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một máy tính và có kết nối internet. Dưới đây là top 5 những trang web tốt nhất sẽ giúp ích bạn trong quá trình học lập trình Python.

Google’s Python Class – Trang Web tự học Python tốt nhất

Python Class eBoook from Google, được đánh giá là một trong các hướng dẫn online tốt nhất để giúp học ngôn ngữ Python. Đây chính là trang web phù hợp nhất cho những người học trung cấp và đã có kinh nghiệm. Tất cả những khái niệm về Python đều sẽ được viết cũng như trình bày tốt. Những hướng dẫn sử dụng những ví dụ thực tế giúp bạn có thể hiểu sâu hơn về ngôn ngữ Python.

Nội dung ở website này có sẵn ở những định dạng khác nhau. Bạn sẽ có được quyền truy cập không giới hạn vào cả sách điện tử cũng như video hướng dẫn. Điều này sẽ hỗ trợ người học tự do chọn bất kỳ định dạng nào mà họ muốn. Bên cạnh đó, ở cuối các chủ đề hay khái niệm cũng sẽ có các bài tập dành cho bạn.

Website học Python Online

Trang Web học Python miễn phí – Python.org 

Là một người cần học về lập trình Python, bạn sẽ luôn cần đến một điểm tham chiếu nhằm để xác nhận một vấn đề nào đó hay muốn làm rõ bất cứ gì khi bạn gặp phải một số thử thách khi học. Python.org chính là điểm tham chiếu chính thức cho tất cả mọi thứ liên quan đến lập trình Python.

Trang web này chứa những tài liệu chính thức về lập trình Python. Bạn có thể sử dụng các tài liệu để học bất kỳ thông tin nào liên quan đến Python.

Bên cạnh cung cấp tài liệu, Python.org còn chứa những hướng dẫn có thể đưa người học đến các kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ Python. Hơn thế nữa, nó cũng chứa một số các chủ đề nâng cao như thư viện hay mô-đun Python.

Khóa học Python miễn phí – W3schools.com 

W3schools.com là một trang web giáo dục online, cung cấp những bài học Python bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Trong quá trình học tập ngôn ngữ này, bạn cũng có thể làm những bài tập chỉnh sửa mã nguồn và xem được kết quả ngay trên website một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, website này còn cung cấp những video hướng dẫn dễ hiểu. W3schools.com hỗ trợ người dùng học Python từ cơ bản đến nâng cao đều có thể dễ dàng truy cập và đăng ký. Tuy nhiên, lưu ý rằng các bài giảng nâng cao sẽ tính phí, và sẽ miễn phí cho các khóa học căn bản. Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì nó cũng có một nhược điểm là sẽ khó liên hệ được với giáo viên trong quá trình tự học ngôn ngữ Python.

Khóa học Python miễn phí

TutorialsPoint

TutorialsPoint là một trang website phổ biến. Nó cung cấp những hướng dẫn về các ngôn ngữ lập trình khác nhau và nó cũng bao gồm cả Python. Nó chứa đựng cả những điều cơ bản cho đến nâng cao của ngôn ngữ Python.

Bạn sẽ được học cách cài đặt môi trường phát triển của Python, cũng như cú pháp, hay chức năng điều khiển trong số những chủ đề nâng cao khác. TutorialsPoint dạy cho bạn cách tạo ứng dụng website, cũng như thao tác với cơ sở dữ liệu hay thậm chí tạo trò chơi bằng Python.

Nguồn học lập trình Python

LearnPython.org – Nguồn học lập trình Python cho người mới

LearnPython.org là một website nơi mà bạn sẽ không chỉ học cách viết mã mà hỗ trợ viết cũng như thực hành mã trên trình duyệt website của mình. Website này được tích hợp trình thông dịch ngay trên website cũng như một loạt các bài hướng dẫn.

Nó cung cấp những hướng dẫn cơ bản về ngôn ngữ python, giúp người mới bắt đầu sẽ có thể theo kịp những hướng dẫn cũng như giảm cảm thấy sợ hãi bởi nhiều tài liệu. LearnPython cũng sẽ cung cấp những bài tập lập trình ở cuối các bài học.

LearnPython.org

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn top 5 website học Python Online tốt nhất cho người mới mà bạn có thể tham khảo qua. Chúc bạn có một khởi đầu cũng như một hành trình học ngôn ngữ Python một cách thành công nhất. Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết.