Chuẩn SEO là gì? Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?

Chuẩn SEO là gì? Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?

chuẩn seo

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay thì việc các công ty doanh nghiện hay cá nhân sở hữu một website đã trở nên phổ biến và không thể thiếu. Nhưng liệu những website bạn đang sở hữu có chuẩn SEO chưa? Và chuẩn SEO là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Chuẩn SEO là gì?

Search Engine Optimization hay còn gọi là SEO chính là tối ưu hóa trong công cụ tìm kiếm. Tức là làm cho các nội dung hay website đó có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm như: bing, google,… SEO chính là một phần của SEM – Search Engine marketing là một công cụ quan trọng trong thời kỳ thương mại điện tử bùng nổ như ngày nay. Thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp cho bạn có thêm lượt truy cập.

chuẩn seo

chuẩn seo

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến SEO, khoảng 200 yếu tố được Google công bố là những tiêu chuẩn để các bọ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng website của bạn. Một phần trong đó là việc tối ưu cấu trúc code theo các chuẩn Google, giúp bọ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin của website mà đánh giá trang web cao hơn khi xếp hạng.

Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?

Các bạn đã hiểu chuẩn SEO là gì? Thì việc sở hữu một website được thiết kế chuẩn SEO được xem như là một thỏi nam châm hút lượt truy cập của khách hàng. Vì nó không chỉ giúp bạn có thứ hạng cao trên Google mà còn giúp bạn tiết kiệm được khoảng 30% chi phí và thời gian SEO. Bạn hãy thử tưởng tưởng xem, khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm với từ khóa liên quan đến mặt hàng bạn đang kinh doanh và website của bạn sẽ được hiển thị ngay trước mắt đúng thời điểm. Thì chắc chắn rằng, sản phẩm của công ty bạn sẽ được khách hàng tìm hiểu và lựa chọn.

Tại sao nên thiết kế website chuẩn seo.

Tại sao nên thiết kế website chuẩn SEO

Không chỉ tiếp thị sản phẩm, SEO còn giúp cho doanh nghiệp xây dựng thương hiệu của bạn tốt hơn. Thử nghĩ nếu như khách hàng tìm kiếm bất kỳ thông tin nào liên quan đến sản phẩm, dịch vụ thì website của bạn luôn xuất hiện trong tầm mắt, ở đây chúng tôi không nói đến dịch vụ và sản phẩm mà là những từ khóa liên quan.

Ví dụ như bạn kinh doanh đồ nội thất, bạn đứng top 1 từ cách bày trí nội thất đẹp, khách hàng có thể không mua mà chỉ tham khảo cách bày trí mà bạn giới thiệu, tuy nhiên khi họ có nhu cầu thì họ sẽ nghĩ đến cửa hàng của bạn, đây là những từ khóa giúp bạn tích lũy khách hàng tìm năng và khi có cơ hội sẽ trở thành khách hàng của bạn.

Thương hiệu của bạn cũng được biết đến rộng rãi hơn khi mỗi lần có nhu cầu về đồ nội thất thì họ luôn nghĩ đến thương hiệu của bạn. Để tôi nói rõ hơn như ngành dịch vụ phần mềm thì hiện có rất nhiều website cung cấp dịch vụ, nhưng một trong số đó thì công ty lập trình mona software được nhiều người nghĩ ngay đến khi nhắc đến phần mềm, vì website của mona đã tối ưu và chuẩn SEO giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Những lợi ích của web chuẩn SEO

Một dịch vụ thiết kế website giá rẻ chuẩn SEO sẽ dễ dàng thuộc top cao nhất trong các từ khóa tìm kiếm mang lại những lợi ích vượt trội:

Lợi ích của làm web chuẩn seo

Làm web chuẩn SEO mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp thực hiện

+ Website được tối ưu hóa mọi mặt giúp cải thiện và website có tốc độ tải trang nhanh.

+ Doanh thu của sản phẩm tăng nhanh chóng.

+ Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị về sản phẩm.

Tất cả các website đều cần phải được thiết kế chuẩn SEO trong đó có 3 loại hình website cần có độ chuẩn SEO cao và kỹ càng nhất:

  • Thứ nhất, website thương mại điện tử: việc thiết kế một website thương mại điện tử thì yếu tố đầu tiên cần phải chú ý tới đó chính là yếu tố chuẩn SEO. Bên cạnh đó, website phải luôn được đảm bảo đẹp và bắt mắt thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • Thứ hai, website bán hàng: tuy chỉ là một phần nhỏ trong các website thương mại điện tử nhưng không phải vì thế mà những website này không cần chuẩn SEO vì những website này tập trung một số lượng khách hàng lớn với độ cạnh tranh cao.
  • Thứ ba, website tin tức: Đây là một trong những loại website có số lượng lớn nhất thế giới hiện nay vì những bài viết tin tức có độ cạnh tranh không cao. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn không cần phải thiết kế chuẩn SEO. Để các bài viết tin tức của bạn vươn lên top đầu trong công cụ tìm kiếm thì website chuẩn SEO mới giúp bạn làm được điều đó.

Những yêu cầu của web chuẩn SEO

Một website được thiết kế chuẩn SEO thì sẽ có những yêu cầu sau, đây là những tiêu chuẩn được các công cụ tìm kiếm như Google đưa, để có được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm, bạn bắt buộc phải tuân thủ theo những “luật chơi” mà “Gã khổng lồ” này đưa ra:

Tiêu chuẩn website chuẩn SEO

Để website chuẩn SEO, bạn cần đạt một số tiêu chuẩn sau đây.

  •  Từ khóa, thẻ tiêu đề hay heading sẽ được tối ưu trong từng chuyên mục và từng bài viết.
  • Giao diên chuyên nghiệp, cấu trúc trang hợp lý giúp dễ tương tác với người dùng và bọ tìm kiếm có thể thu thập được dữ liệu tốt hơn.
  • Tích hợp mạng tầng lớp trong mỗi bài viết để người dùng dễ dàng san sẻ thông báo dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp bạn đến nhiều khách hàng khác nhau.
  • Hệ thống quản trị và website đa ngôn ngữ giúp các đối tượng khách hàng ở các nước khác khác nhau đều có thể dễ dàng sử dụng và thao tác.
  • Tích hợp các phương tiện theo dõi các chỉ số và tương trợ SEO của Website để điều chỉnh phù hợp với kế hoạch kinh doanh.
  • Tối ưu hoá hiển thị trên hầu hết các thiết bị di động và máy tính. Đảm bảo trang web có tính năng Responsive để có thể hiển thị tốt với mọi thiết bị, đây là yếu tố quan trọng bởi Google ngày càng đánh giá cao trải nghiệm của người dùng trên smartphone thay vì desktop như trước đây.
  • Tạo ra các sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung liên quan của website. Cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung đó. Bọ tìm kiếm cũng có thể theo đó mà thu thập toàn bộ dữ liệu trên các trang của website.

Không làm website chuẩn SEO có thiệt hại gì không?

Tất nhiên là có, nếu bạn không theo chuẩn SEO đồng nghĩa bạn không theo các tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm, việc đó khiến website của bạn khó lên top dù là những từ khóa dễ nhất. Kéo theo đó là bạn đang tự mình từ chối đi những khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn trên internet, từ chối doanh thu mà một website có thể mang đến cho bạn.

Thiệt hại khi website không chuẩn SEO

Làm web không chuẩn SEO nghĩa là bạn đang từ bỏ khách hàng của minh

Trường hợp website của bạn không chuẩn SEO nhưng vẫn cố gắng để đẩy top đi ngược lại với những tiêu chuẩn của Google có thể khiến cho website nhận các án phạt tự Google, deindex website khiến mọi thông tin của bạn sẽ “biến mất” trên Google.

Làm sao để có một website chuẩn SEO?

Chọn những công ty thiết kế web uy tín

Tất nhiên để làm được một website chuyên nghiệp, chuẩn SEO và đẩy đủ tính năng, bạn nên chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín và chuyên nghiệp, không nên chọn những dịch vụ làm web giá rẻ không đảm bảo, không bảo hành sau khi hoàn thành web.

Đại diện cho những công ty làm web chuẩn SEO tốt nhất hiện nay chính là Mona Media, một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Top Google với hơn 9 năm kinh nghiệm làm website cho khách hàng, bao gồm nhiều khách hàng nước ngoài từ Nhật Bản,… với yêu cầu khắc khe cho từng tính năng, giao diện.

Hãy lựa chọn những công ty để có những trang web chuẩn SEO tốt nhất.

Sử dụng mã nguồn CMS WordPress

Sử dụng CMS WordPress để làm web chuẩn SEO

Sử dụng CMS WordPress là cách để bạn có thể sở hữu web chuẩn SEO tốt nhất.

WordPress là nền tảng thiết kế website chuẩn SEO phổ biến nhất hiện nay, với hàng triệu website được xây dựng từ mã nguồn này, nền tảng được tối ưu cho SEO, hỗ trợ nhiều theme và plugin cho các SEOer dễ dàng đưa website lên top.

Nhiều ý kiến cho rằng WordPress không thật sự tốt và chỉ dành cho những ai không biết, đó là những quan niệm lạc hậu về WP, bởi nền tảng này đang có số lượng cộng đồng sử dụng đông đảo, được biết đến là CMS phổ biến nhất thế giới nên việc làm web bằng WordPress không khác gì những trang web code tay, nhưng mức chi phí và thời gian làm web giảm đi đáng kể.

Vậy các bạn đã hiểu chuẩn SEO là gì chưa? Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn xây dựng được trang web chuẩn SEO cho riêng mình. Chuẩn SEO web chỉ là bước đầy, bạn cần biết cách quản trị và vận hành SEO cho website để đưa những từ khóa của mình lên top các công cụ tìm kiếm.