Phải làm sao khi lượng truy cập website của nhà hàng ngày càng giảm

Phải làm sao khi lượng truy cập website của nhà hàng ngày càng giảm

Cách tăng traffic cho website.

Bạn kinh doanh nhà hàng và website của nhà hàng cũng đang hoạt động khá tích cực. Nhưng gần đây, bạn phát hiện ra lượng truy cập vào website đang dần giảm sút, hiệu quả mang lại không còn được như mong muốn? Tại sao website của bạn không còn thu hút khách hàng? Nguyên nhân nào khiến website của nhà hàng ngày càng tụt hạng?

Website nhà hàng

Website nhà hàng là công cụ đặc lực nếu có được lượng traffic ổn định.

Website là công cụ đắc lực để nhà hàng đẩy mạnh thương hiệu từ đó gia tăng doanh thu. Tuy nhiên làm thế nào để website của bạn luôn đứng top với lượng truy cập tốt lại là một bài toán hóc búa khác. Nhưng cũng đừng vội nản chí vì Mona Media sẽ bật mí cho bạn cách giải quyết hiệu quả khi lượng truy cập website của nhà hàng ngày càng giảm qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến website nhà hàng của bạn ngày càng ít người truy cập

Đầu tiên bạn cần biết nguyên nhân nào khiến website của nhà hàng ngàng càng kém hấp dẫn trong mắt khách hàng, hay nói cách khách là lượng truy cập đang tụt giảm một cách đáng lo ngại. Có 3 nguyên nhân tiêu biểu mà bạn có thể tự kiểm tra lại trên website của mình là: Hình ảnh giao diện nghèo nàn, nội dung website nhàm chán và thiếu chiến lược marketing.

Thứ nhất, về hình ảnh và giao diện web. Giao diện và hình ảnh trên web chính là gương mặt của nhà hàng. Một gương mặt với sự hài hòa về tổng thể và nhấn nhá đẹp mắt sẽ khiến khách hàng muốn quay lại ngắm nhìn nhiều lần và tìm hiểu sâu nội dung bên trong. Ngược lại, nếu bạn có một giao diện nhàm chán, không logic và thiếu sự tương tác chắc hẳn họ sẽ chỉ vào 1 lầm và không bao giờ quay lại lần thứ 2.

Tiếp theo, về phần nội dung bạn triển khai trên website của nhà hàng. Có một giao diện website đẹp thì chưa đủ. Bạn cần một website chuẩn SEO để tiếp cận khách hàng và thu hút bởi hình thức đẹp, nội dung đúng với mong muốn của họ bên trong. Hãy xem xét lại nội dung website của nhà hàng và loại bỏ ngay những lỗi thường gặp dưới đây nhé:

  • Sản xuất ra quá nhiều content nhưng không chăm chút nội dung
  • Bài viết của bạn mang tính thuyết giáo thay vì truyền đạt
  • Nội dung bài viết không phục vụ số đông
  • ….

Cuối cùng, về chiến dịch marketing của bạn. Có thể bạn quên mất rằng các chiến dịch marketing bài bản sẽ mang đến cho bạn lượng khách hàng không hề nhỏ. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu chiến dịch marketing phù hợp cho website của nhà hàng như quảng cáo facebook, quảng cáo google, SEO web….. để hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất.

Một số phương pháp cải thiện lượng truy cập (traffic) cho website nhà hàng

Chạy quảng cáo

Nếu bạn muốn tăng traffic cho website của nhà hàng thì đây là điều đương nhiên phải làm. Quảng cáo hình ảnh thương hiệu, quảng cáo truyền thông hay tìm kiếm có trả tiền sẽ giúp nhà hàng của bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn. Chạy quảng cáo sẽ giúp bạn vừa tăng lượng truy cập, vừa tăng doanh thu nếu đưa ra được chiến dịch phù hợp.

Liên kết mạng xã hội

Các mạng xã hội như zalo, facebook, instagram,… ngày càng trở nên phổ biến với lượng người dùng khổng lồ. Đây sẽ là kênh quảng cáo thương hiệu vô cùng đắc lực cho bạn, giúp webisite của nhà hàng tiếp cận một lượng lớn khách hàng theo cách tự nhiên nhất.

Bạn có thể lập 1 tài khoản riêng cho nhà hàng của mình, tích cực đăng bài và khéo léo “cài” đường link dẫn về website chính của mình. Lượt trafic của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Nên xây dựng website có liên kết với các mạng xã hội.

Nên xây dựng website có liên kết với các mạng xã hội.

Đầu tư hình ảnh đẹp, chất lượng cao

Vẫn là chủ đề muôn thuở của website nhà hàng, hình ảnh phải đẹp, hấp dẫn và có chất lượng cao thì bạn mới thu hút được thực khách. Khi bạn đầu tư nhiều vào hình ảnh và cập nhật thường xuyên, khách hàng sẽ quay lại nhiều lần để ngắm nhìn các món mới và ghé thăm để thưởng thức. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là phải có một giao diện website nhà hàng đẹp lung linh giúp bạn thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng như là cách sử dụng dễ dàng, không phải chờ đợi.

Bạn có thể tham khảo những mẫu giao diện website đẹp nhất từ: themeforest, coloril, mauwebsite.vn,… Để lấy được những ý tưởng website đẹp và tốt nhất từ những chuyên gia thiết kế web hàng đầu thế giới. Từ đó traffic website của nhà hàng và doanh thu sẽ không bao giờ bị sụt giảm.

Đầu tư nội dung website cho website nhà hàng

– Tiêu đề: Tiêu đề là điều quan trọng nhất trong cả bài viết, dù bạn có một bài viết ổn, toàn diện nhưng tiêu đề nhàm chán thì khách hàng sẽ chẳng bao giờ click vào và đọc bài viết của bạn cả. Vì vậy trước khi “xuất bản” hãy nghĩ thật kỹ tiêu đề, làm thế nào để nó hấp dẫn và kích thích sự tò mò của khách hàng.

– Độ dài: Đảm bảo độ dài của bài viết với đầy đủ nội dung cần truyền đạt, không quá ngắn. Độ dài trung bình cho một bài viết chất lượng vào khoảng từ 1000-1600 từ.

– Đặt mục tiêu là các từ khóa dài: Khách hàng sẽ seach những từ khóa dài khi họ thực sự cần, vì vậy khả năng chốt sale của bạn nhờ những từ khóa này là rất tốt. Hơn nữa, từ khóa dài mức độ cạnh tranh không cao, bạn sẽ giảm chi phí dáng kể.

– Nội dung chất: Nghĩa là nội dung của bạn phải thực sự đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cách tốt nhất để tăng lượng truy cập website của nhà hàng là trở thành trung tâm thông tin của ngành mà bạn đang làm.

SEO

Đừng bao giờ nghĩ rằng SEO đã chết. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm luôn là cách tốt nhất mà không mất phí để tăng lượng traffic.

Đầu tư vào dịch vụ SEO web.

Đầu tư vào dịch vụ SEO là giải pháp giúp tăng traffic hiệu quả.

Blog

Đây là cách làm đưa về backlink rất tốt. Bạn có thể viết bài gửi đến chủ một hệ thống website chất lượng, họ sẽ kiểm duyệt bài viết của bạn sau đó đăng trên hệ thống cùng với link website của bạn.

Tiếp thị Email

Đây là một cách làm truyền thống, nhưng lại khá hiệu quả. Bạn có thể sử dụng cách này khi nhà hàng của bạn ra mắt món mới, có các dịp quà tặng, giảm giá hay tri ân khách hàng….

Tốc độ tải của website

Tốc độ tải trang ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Khách hàng sẽ cảm thấy vui vẻ và sẵn sàng tìm hiểu về bạn khi website của nhà hàng chạy mượt mà. Hơn nữa, khi trải nghiệm người dùng tốt, google sẽ ưu ái nhiều hơn cho bạn.

Một số lưu ý khi xây dựng website nhà hàng

– Thiết kế web thân thiện với người dùng: Bạn có thể chú trọng vào thiết kế giao diện web, hệ thống điều hướng và khả năng tương thích với các thiết bị truy cập sao cho dễ hiểu và thuận thiện nhất. Mục tiêu của chúng ta là khách hàng, vì thế nếu website của nhà hàng khồn có sự thân thiện chắc chắn sẽ không thể trụ vững được.
– Cập nhật xu hướng liên tục: Công nghệ thông tin phát triển không ngừng. Vì vậy, bạn cũng cần cập nhật thường xuyên các xu hướng thiết kế mới nhất cho website của nhà hàng để web luôn mới và đặc biệt là thu hút khách hàng.
– Kiểm tra lại các liên kết hỏng: Đây cũng là nguyên nhất khiến khách hàng out khỏi website của bạn rất nhanh. Khi click vào một liên kết nào đó nhưng nó hỏng và họ không xem được thông tin gì, họ sẽ óc cảm giác mình bị lừa. Vì vậy, hãy kiểm tra lại các liên kế trong website để chắc rằng mọi thứ đều ổn.

Thực tế là vẫn còn khá nhiều cách chuyên sâu hơn giúp khắc phục tình trạng tụt giảm lượng truy cập của website nhà hàng, các bạn có thể liên hệ với Free PHP Scripts để tìm ra phương án tốt nhất cho website của nhà hàng mình đang kinh doanh nhé! Hẹn gặp lại.