Dịch vụ Outsource IT là gì? Tìm hiểu về gia công phần mềm

Dịch vụ Outsource IT là gì? Tìm hiểu về gia công phần mềm

Ngày nay, công nghệ phát triển lớn mạnh trở thành một phần của cuộc sống hiện đại. Nhiều công ty công nghệ xuất hiện đặc biệt là IT outsourcing. Đây chính là giải pháp đáp ứng được nhu cầu của nhiều công ty trong vấn đề cắt giảm chi phí cho nhân sự. Vậy Outsource IT là gì? các công ty outsource uy tín trên thị trường hiện nay là những cái tên nào? Mời bạn cùng Free-php-scripts tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Dịch vụ Outsource IT là gì?

IT Outsourcing là dịch vụ thuê nhân công IT ở bên ngoài tại các công ty chuyên cung cấp dịch vụ IT để quản lý, bảo trì, điều hành mảng công nghệ thông tin cho doanh nghiệp. Những công ty cung cấp dịch vụ outsourcing sẽ đưa nhân lực phù hợp tới từng công ty có nhu cầu thuê để hiểu và nắm bắt nhanh tình hình của doanh nghiệp, từ đó chuyển giao và đưa ra các giải pháp.

Hình thức này giúp doanh nghiệp sử dụng tối đa được nguồn lực, nâng cao năng suất hoạt động mà còn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Ưu nhược điểm của dịch vụ Outsource IT

Ưu điểm

Giảm thiểu được chi phí nhân sự, thuê mặt bằng

Thi trường IT đang vô cùng hot nên việc xây dựng và đào tạo đội ngũ IT chuyên nghiệp sẽ tốn thời gian cũng như chi phí, công sức. Vậy nên, nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ IT outsourcing.

Đảm bảo được trình độ chuyên môn chuyên nghiệp

Những công ty IT outsourcing luôn có những nhân viên giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, xử lý được nhiều tình huống, những lỗi hỏng. Điều này hơn hẳn những nhân viên IT trong doanh nghiệp.

Tận dụng tối đa mọi nguồn lực của doanh nghiệp

Dịch vụ thuê ngoài giúp các doanh nghiệp SMEs tiếp xúc với nhiều giải pháp kinh doanh lớn mà tốn ít chi phí, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hỗ trợ doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm

IT Outsourcing nhanh chóng phản hồi thắc mắc 24/7 khi doanh nghiệp gặp bất cứ vướng mắc, vấn đề. Và khi đó, đội ngũ Outsourcing sẽ lập tức giúp đỡ, hạn chế được tối đa những tổn thất có thể xảy ra.

Tiết kiệm thời gian

Các công ty nhỏ vận hành theo hình thức một người đảm nhiệm nhiều chức năng. Tuy nhiên, để công ty phát triển, các nhân viên cần được làm ở vị trí thế mạnh của mình. Những vị trí còn lại đã có đội ngũ Outsourcing. Vì thế, doanh nghiệp có thể tập trung khai thác điểm mạnh của mình.

Nhược điểm

Giảm quyền kiểm soát

Mặc dù quá trình làm việc với nhau sẽ có sự trao đổi giữa bên thuê và bên Outsourcing. Nhưng điều này cũng có thể làm giảm quyền kiểm soát của doanh nghiệp, có thể lộ ra những tài liệu bí mật.

Chia sẻ tài nguyên

Tất cả thông tin cũng như bí mật sẽ được các Outsourcing tiếp cận và tìm hiểu. Các thiết bị MSP được giao nhiệm vụ xử lý bảo mật nhiều công ty cùng lúc. Vì vậy, những lỗi lớn sẽ được ưu tiên hơn là các lỗi nhỏ.

Trở thành rào cản giao tiếp và ảnh hưởng tiêu cực đến văn hóa công ty.

Việc thuê ngoài gây áp lực với các nhân viên nội bộ công ty. Tại đây gây ra sự thiếu gắn kết giữa InHouse và OutSourcing, làm giảm tiến độ cũng như chất lượng công việc.

Một số dịch vụ IT nên Outsource

Hiện nay, các dịch vụ IT mà doanh nghiệp nên Outsourcing là:

IT Infrastructure

Một nền tảng IT ổn định luôn là điều mong muốn của các tập đoàn lớn cũng như công ty SMEs. Nhưng việc xây dựng một team chuyên nghiệp về IT Infrastructure là điều khó, yêu cầu các công ty bỏ ra chi phí khủng. Đây chính là chi phí đầu tư cho máy móc, trang thiết bị ban đầu, chi phí duy trì và vận hành hệ thống, cuối cùng là trả lương cho nhân sự.

Việc thuê ngoài một đội ngũ IT Infrastructure giúp các công ty xử lý nhanh được các vấn đề gặp phải về phần mềm, phần cứng, hệ thống network. Doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được cả chi phí lẫn thời gian khi sử dụng những tài nguyên sẵn có của công ty IT Outsource.

Điện toán máy chủ ảo (VPS)

Điện toán máy chủ ảo VPS hay còn gọi là điện toán đám mây là mô hình sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa trên Internet. Nói dễ hiểu hơn, công nghệ đám mây như một mạng lưới các máy tính được liên kết với nhau bằng kết nối tốc độ cao. Mạng lưới có càng nhiều máy, càng có nhiều tài nguyên cho bạn khai thác và sử dụng.

Việc cho phép sử dụng dữ liệu truy cập của các công ty tạo điều kiện cho người dùng làm việc với các freelancer và nhân viên remote. Khi dùng VPS, công tác bảo mật, lưu trữ và phục hồi dữ liệu các lỗi dễ dàng hơn, phù hợp với nhiều doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Hệ thống bảo mật IT

Hệ thống bảo mật luôn là phần quan trọng của doanh nghiệp, quyết định trực tiếp sự thắng thua trên thị trường. Việc thuê ngoài các dịch vụ bảo mật IT là phương pháp an toàn cho nhiều doanh nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ bảo mật ngoài, doanh nghiệp của bạn sẽ được cung cấp các bản phân tích, đánh giá lỗ hổng và rủi ro bảo mật, từ đó đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo mật.

Cấu hình hệ thống máy tính

Khi các máy sử dụng một thời gian dài, hệ thống xuống cấp, năng suất sụt giảm gây ra mất đi lợi nhuận của công ty. Vì vậy, lúc này, những công ty IT chuyên nghiệp phát huy được năng lực của mình. Các lỗi phức tạp như màn hình xanh, treo máy hẳn cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia outsourcing.

Sao lưu và phục hồi hệ thống

Để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra, nhiều công ty lựa chọn các dịch vụ IT Outsourcing để giải quyết. Các lỗi mất dữ liệu, lỗi phần cứng phần mềm, các phần mềm độc hại xâm nhập… dẫn đến mất đi khả năng phục hồi. Các nhân viên IT của công ty Outsourcing sẽ cung cấp dịch vụ sao lưu tệp và lưu trữ chúng an toàn.

Một số công ty outsource uy tín

Vai trò của dịch vụ IT Outsourcing ngày càng được khẳng định trên thị trường. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín. Dưới đây là 3 công ty outsource uy tín nhất

Mona Media

Đây là một trong những công ty Outsourcing uy tín chất lượng nhất Việt Nam. Đội ngũ nhân viên đều là các chuyên gia IT nhiều kinh nghiệm với nhiều dự án phức tạp đã được hoàn thiện trong quá khứ.

Ngoài ra, MonaMedia từng hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, nên thấu hiểu được quy trình làm việc, hợp tác chuyên nghiệp. Khi bắt tay với Mona Media, khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ như lập trình phần mềm, web app, mobile app, thiết kế web, landing page chuẩn SEO theo yêu cầu.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Website: https://mona.media
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]

Groove Technology

Groove có nhiều loại hình dịch vụ khá đa dạng, liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Đến với Groove, bạn có thể thấy thế mạnh là các ứng dụng di động, web app, custom web ecommerce….

Môi trường làm việc hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên lập trình đa ngành nghề có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực IT. Groove đảm bảo đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, làm theo mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 18 Toà nhà Havana, 132 Hàm Nghi, phường Bến Thành, quận 1, Tp.HCM
  • Website: https://groovetechnology.com
  • Email: [email protected]

Tinh Vân Outsourcing JSC (TVO)

Công ty phần mềm Tinh Vân là một trong những công ty trực thuộc của Tinh Vân Group. Uy tín và chất lượng của công ty được khẳng định qua kết quả các dự án lớn nhỏ khi hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước.

Nơi đây chuyên cung cấp các dịch vụ phát triển và gia công phần mềm toàn diện từ tư vấn giải pháp, hỗ trợ vận hành, đến bảo trì và phát triển phần mềm.

Qua bài viết, ta thấy được vai trò to lớn của dịch vụ IT Outsource đối với các doanh nghiệp hiện nay: vừa giúp doanh nghiệp tạo nền tảng IT, vừa tiết kiệm thời gian chi phí. Để đạt được tối đa những lợi ích trên, doanh nghiệp bạn cần phải lựa chọn công ty cung cấp IT Outsource chất lượng, uy tín.