10 tài liệu tự học lập trình Android từ A – Z

10 tài liệu tự học lập trình Android từ A – Z

Hiện nay, các lĩnh vực hot của ngành công nghệ thông tin như lập trình website, lập trình Android, iOS, lập trình web-app, lập trình game phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cũng bởi vậy mà ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình và muốn thử sức mình vào lĩnh vực này. Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn, có đủ đam mê để bắt đầu. Nếu đang có ý định theo đuổi ngành nghề này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu 10 tài liệu tự học lập trình Android từ A – Z trong bài viết dưới đây nhé.

The Big Nerd Ranch Guide

Tài liệu học lập trình Android này dành cho những ai muốn tìm hiểu về Java, muốn tìm hiểu về sự ra đời và phát triển của hệ điều hành Android. Được đánh giá cao, cuốn sách này giới thiệu và giúp cho người đọc hiểu hơn về Android một cách chi tiết nhất theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lập trình Android.

Cuốn sách giúp bạn tự học android The Big Nerd Ranch Guide

The Big Nerd Ranch Guide – tài liệu học Android dành cho người mới bắt đầu

Theo Groove Technology – software solution company một công ty chuyên về phát triển phần mềm ở Úc cho biết, cuốn sách này được viết theo một cách chi tiết, cùng với đó là nhiều ví dụ minh họa giúp cho những người mới có thể dễ dàng hình dung và hiểu một cách nhanh nhất.

Không chỉ vậy, cuốn sách này còn có một ưu điểm lớn khi sử dụng lồng ghép các đoạn mã hãy các hình ảnh chụp màn hình nhằm giải thích rõ hơn cho từng phần lý thuyết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đọc và hiểu được nội dung của cuốn sách này, nó phù hợp hơn với những người đã biết, hiểu về lập trình Android hoặc đã từng học về Java. Nói cách khác, cuốn sách này phù hợp với những ai đã có kinh nghiệm trong việc lập trình Android.

Android Programming for Beginners

Tài liệu học lập trình Android này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu sử dụng Java và bắt đầu học về lập trình Android. Nội dung trong cuốn sách này được tác giả tóm tắt hơn 40 ứng dụng, cùng với đó là những lời giải thích ngắn gọn, dễ hiểu nhằm giúp cho người đọc có thể hiểu hơn về nội dung của các chủ đề mà tác giả đã viết.

Đọc cuốn sách này mọi người sẽ nắm được những khái niệm cơ bản, những nội dung cốt lõi từ Android Studio cho đến Java cần thiết trong quá trình học lập trình Android. Qua đó, mọi người có thể tự mình bắt tay vào việc tạo ra những ứng dụng Android của riêng mình.

Android Cookbook

Cuốn sách này là một trong những tài liệu học lập trình Android vô cùng hữu ích đối với các bạn học lập trình Android, đặc biệt sẽ trở thành một bí kiếp chuyên sâu đối với các lập trình viên chuyên nghiệp. Bởi cuốn sách này được phát triển, viết bởi gần 40 chuyên gia về lập trình, không chỉ những kiến thức được chọn lọc, cuốn sách này còn tổng hợp nhiều kinh nghiệm của họ. Trong quá trình lập trình gặp phải bất cứ một vấn đề gì, kiến thức, thông tin từ cuốn sách này cũng sẽ giúp cho mọi người nhanh chóng tìm được cách giải quyết, khắc phục.

Sách dạy lập trình android Andriud Cookbook

Cuốn sách được phát triển bởi gần 40 chuyên gia về lập trình Android

Không nói về những khái niệm hay nội dung lý thuyết như những cuốn sách về lập trình Android khác, cuốn sách này chủ yếu vào việc giải đáp các vấn đề phổ biến, những câu hỏi thắc mắc về lập trình Android…. Nếu như đã biết đến Android và đang gặp phải nhiều khó khăn, bế tắc thì cuốn sách này sẽ là sự lựa chọn hàng đầu không nên bỏ qua.

Bài viết liên quan: Top ngôn ngữ lập trình website phổ biến nhất

The Busy Coder’s Guide to Android Development

Công nghệ ngày càng phát triển, các tính năng mới cũng được update liên tục nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của người dùng. Cũng bởi vậy mà những cuốn sách, các tài liệu lập trình Android cũng dần trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, nếu như chọn cuốn sách này mọi người sẽ không phải lo lắng về điều đó bởi nó được cập nhật, đổi mới liên tục, cứ vài tháng lại có một bản cập nhật mới.

Cuốn sách này mang đến cho người đọc những kỹ thuật lập trình, thiết kế về giao diện, những công cụ lập trình Android từ đơn giản cho đến phức tạp. Và đó cũng chính là những kiến thức cốt lõi được chia thành nhiều chương gồm tất cả kiến thức về việc xây dựng một môi trường phát triển, cách quản lý dữ liệu hay giao diện sử dụng…

Expert Android Studio

Expert Android Studio là một trong những tài liệu được đánh giá cao nhất, rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về Android để có thể có thể nắm vững được những kiến thức, nội dung cơ bản. Không chỉ được viết ra để phục vụ cho những ai quan tâm muốn tìm hiểu, cuốn sách này còn phù hợp với cả những ai đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Qua đó, mọi người sẽ nắm được cách sử dụng các công cụ để có thể thiết lập các ứng dụng Android sử dụng trên thiết bị di động.

Head First Android Development

Theo một cuộc khảo sát từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lập trình, Head First Android Development được đánh giá là một trong những tài liệu học Android hoàn hảo dành cho những ai mới tìm hiểu, học về lập trình Android. Ưu điểm của cuốn sách này là nó sử dụng những hình ảnh, ngôn từ thu hút được sự tập trung của người đọc, thay thế cho những cụm từ đậm chất lý thuyết, mang đến cho người đọc một cái nhìn mới, tạo sự hứng thú cũng như giúp cho người đọc có thể ghi nhớ lâu hơn.

Không chỉ là những nội dung hay kiến thức thú vị, mà sau mỗi phần lý thuyết cũng đều có sẽ những phần thực hành nhằm giúp củng cố lại kiến thức, giúp cho người đọc có thể nhớ lâu hơn. Khi đọc cuốn sách này mọi người sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về nguyên tắc, cách tạo ra một ứng dụng Android, cách thiết lập IDE…

Professional Android

Cuốn sách Professional Android là tài liệu lập trình tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này. Với cuốn sách này, mọi người sẽ được tìm hiểu cũng như biết được các tính năng liên quan đến việc lập trình Android, nhanh chóng học được cách thiết lập ứng dụng và đưa nó vào sử dụng. Mang đến nhiều nội dung thú vị bằng cách sử dụng nhiều ví dụ thực tế.

Hello, Android

Hello, Android cũng là một tài liệu lý tưởng dành cho những người mới bắt đầu học lập trình Android. Nó giúp cho mọi người có thể tạo ra một ứng dụng chỉ trong vòng vài phút. Đặc biệt nếu là một nhà phát triển, nhà kinh doanh bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh hay chỉ đơn giản là thích viết mã hơn việc đọc mã thì cuốn sách này chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng.

Hello Android

Tài liệu học lập trình Android dễ hiểu, hiệu quả cao

Learning Android Studio

Với tài liệu này, mọi người sẽ có thể nắm bắt được những công cụ lập trình mới, đem lại hiệu quả cao khi ứng dụng các công cụ Android để phát triển ứng dụng Android. Mang đến nhiều nội dung, kiến thức bằng lời văn dễ hiểu. Learning Android Studio là một môi trường lý tưởng để phục vụ cho việc phát triển IDE một theo một cách hoàn hảo nhất. Nâng cao năng suất và cũng dễ sử dụng hơn.

Advanced Android Application Development

Tài liệu học Android này gồm nhiều tuyển tập chủ đề được chọn lọc, là một sự lựa chọn hợp lý dành cho cả những người mới học lập trình và cả những lập trình viên chuyên nghiệp. Với cách tiếp cận người đọc độc đáo, cùng với đó là những hình ảnh hướng dẫn giúp cho việc học lập trình Android trở nên hấp dẫn hơn, lôi cuốn hơn. Không sử dụng những từ ngữ chuyên ngành nhàm chán, khô khan, và đó cũng chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của tài liệu này.

Thực tế có nhiều tài liệu khác nhau giúp mọi người có thể học và trở thành một lập trình Android chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng chất lượng và mang đến lượng kiến thức sâu rộng, dễ hiểu. Trên đây là 10 cuốn sách học lập trình Android tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo mỗi khi có nhu cầu học lập trình Android nhé.