Học lập trình web php tìm việc ở đâu?

Học lập trình web php tìm việc ở đâu?

Đôi nét về học lập trình web php

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình hiện nay, mỗi ngôn ngữ đều có thế mạnh riêng và có tính ứng dụng trong lập trình khác nhau, nổi bật là PHP và ASP.NET, tuy nhiên ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về ngôn ngữ PHP.

Đôi nét về học lập trình web php

Theo như Tạp chí công nghệ Coding Guru – nơi học lập trình trực tuyến hàng đầu cho mọi đối tượng, từ người mới bắt đầu đến các chuyên gia, ngôn ngữ lập trình php là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Nhiều website lớn trên thế giới đã quyết định chọn ngôn ngữ lập trình php để thiết kế website của mình. Tại Việt Nam có trên 90% trang thương mại điện tử lớn được thiết kế bằng ngôn ngữ lập trình php. Ưu điểm của ngôn ngữ này đó chính là nó có thể viết các chương trình khác nhau bằng cách tận dụng các nền tảng framework có sẵn, nên nó hưởng trọn vẹn lợi ích từ các mã nguồn mở này, chẳng hạn như về vấn đề bản quyền. Lập trình viên có quyền sửa đổi, phát triển, nâng cấp, thay đổi quy định của mã nguồn mà không cần phải xin phép ai.

Đôi nét về học lập trình web php

Đôi nét về học lập trình web php

Nhiều người quyết định học lập trình web php vì nó tối ưu hóa cho việc lập trình, nó dễ học, thời gian xây dựng website nhanh chóng, thiết kế web đẹp mắt, dung lượng thì nhỏ, lập trình viên có thể dễ dàng nhúng vào trang html bất kỳ. Điều quan trọng nhất là học lập trình web php thì không lo thiếu việc. Sau khi hoàn thành khóa học xong, bạn có thể chọn làm việc tại nhiều nơi. Hầu như công ty thiết kế web nào cũng đều thiếu hụt nhân sự lập trình web php, hoặc bạn cũng có thể chọn làm chuyên viên quản trị website cho một công ty bình thường.

Học lập trình web php thì tìm việc tại đâu?

Ứng tuyển vào công ty thiết kế website

Đây là lựa chọn của phần lớn các lập trình viên hiện nay, hầu hết các công ty thiết kế website lớn lúc nào cũng thiếu hụt nhân sự. Nếu bạn vẫn chưa chọn được công ty thiết kế web ưng ý, có thể nộp hồ sơ ứng tuyển tại công ty https://mona.media, đây là một công ty thiết kế web hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Với gần 10 năm kinh nghiệm, công ty Mona Media đã làm thiết kế trên 1.000 trang web lớn nhỏ khác nhau. Phục vụ đa dạng khách hàng trong và ngoài nước, chủ yếu là khách hàng tại thị trường Nhật Bản, Mỹ, Australia. Đây đều là những thị trường khó tính, đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao trong việc thiết kế website. 

Đến với https://mona-media.com, bạn sẽ hiểu rằng tất cả không phải là chuyên gia, nhưng họ luôn hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Do đó, luôn luôn có cơ hội cho bạn nâng cấp bản thân, học hỏi từ những thành viên đi trước. Tại Mona không thiết kế website giá rẻ, web kém chất lượng, vì chúng tôi hiểu rằng website phải mang đến hiệu quả cho khách hàng, phục vụ tốt vào công việc kinh doanh của khách hàng. Vì thế, bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc vì lãng phí tài năng khi thiết kế những trang web có chất lượng tệ, mọi thứ sáng tạo đều dành cho bạn. Học tập, trau dồi bản thân, cải thiện chuyên môn đó là những tiêu chí làm việc tại Mona.

Làm việc với tư cách chuyên viên quản trị website của một công ty

Những website tại các công ty lớn luôn có chức năng đồ sộ, cồng kềnh, do đó lúc nào cũng cần có người để quản trị trang web. Công việc quản trí website chủ yếu là đăng bài, thêm thắt banner, hình ảnh, màu sắc, khi công ty có những sự kiện lớn hoặc vào dịp lễ lớn yêu cầu bạn chỉnh sửa website một chút. Tất nhiên những công việc đó cũng không phải lặp đi lặp lại quá nhiều, công việc chính của bạn sẽ là đảm bảo cho website công ty chạy xuyên suốt 24/24. Vì là website kinh doanh nên không thể nào để rớt được. Thỉnh thoảng cũng có một vài vụ tấn công từ các đối thủ khác. Bạn cũng phải nâng cấp thêm kiếm thức để ứng phó với những tình huống xấu nhất, chẳng hạn website bị tấn công ddos, hoặc xâm nhập quyền quản trị,…

Nhìn thì có vẻ vất vả, nhưng bạn không phải làm những công việc này nhiều đâu, khi nào có sự cố thì mới phải xử lý thôi, còn lại thì khá nhàn hạ. Thậm chí nếu xảy ra sự cố bất khả kháng, vượt ngoài tầm kiểm soát, thì lúc đó công ty sẽ phải liên hệ dịch vụ thứ ba, chuyên về thiết kế website để xử lý cùng với bạn. Nhưng có lẽ điều khiến những người học lập trình web php không cảm thấy vui khi làm việc tại đây, đó là bị triệt tiêu óc sáng tạo. Bạn không phải thiết kế website mới liên tục, dẫn đến lâu ngày sẽ bị lục nghề.

Làm việc như một freelancer chính hiệu

Nếu bạn không muốn bị bó buộc, làm việc theo quy định, giờ giấc thì sao không thử làm việc như một freelancer chính hiệu. Bạn có thể liên lạc với https://freelancervietnam.vn để đăng hồ sơ mình lên đó, trình bày năng lưc chuyên môn, dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì đây là một trang freelancer lớn ở Việt Nam nên cơ hội tìm hợp đồng rất dễ. Bạn có thể tự ra giá thiết kế website, miễn sao cảm thấy hợp lý, tất nhiên là khách hàng của bạn cũng phải đồng ý thì mới được.

Nhìn thì thấy làm freelancer có vẻ thoải mái, tiêu diêu tự tại thật, nhưng không dễ dàng cho những lập trình viên mới đâu. Lý do tại sao? Vì bạn là người mới nên rất khó đánh giá hết độ khó, dễ của trang web mà khách hàng yêu cầu, nên thường deal giá sai. Ngoài ra, vì là người mới nên việc quản lý thời gian deadline, kỷ luật chưa được tốt, sẽ có những lúc bạn bị cuống cuống vì deadline dí sát… Tất nhiên cái gì cũng có cái giá của nó, muốn thoải mái không bị sếp gò bó, thúc ép thì bạn phải tự thúc ép mình thôi.

Trên đây là những chia sẻ của free php scripts, hy vọng bạn sẽ sớm tìm được công việc yêu thích sau khi học lập trình web php xong. Hãy nhớ rằng làm việc gì cũng phải thật sự thoải mái, cảm thấy hứng thú, yêu thích công việc thì mới có thể làm lâu bền được.